Mận Hậu Mộc Châu Size Vip

Giá bán: 100.000 /kg
Thành tiền: 100.000
MUA NGAY   Thêm vào giỏ hàng

Mận Mộc Châu quả có da căng bóng, khi bóp nhẹ có cảm giác cứng, không bị dập nát. Bên ngoài quả mận nếu vẫn phủ một lớp phấn trắng, còn nguyên cuống và lá thì chứng tỏ mận mới hái. Cái vị chua thanh,chan chát của mận xanh ngay cả nhiều anh em cũng không cưỡng nổi. Đến khi chín mận hậu Sơn La chuyển màu ửng đỏ như cherry, không ngọt như cherry nhưng vị rất đặc biệt: chua thanh lại ngọt ở đầu lưỡi mà không loại trái cây nào có được. Mận hậu đem chấm muối ớt, muối tôm túm năm tụm ba rả rích chém gió ấy cũng là cái thú xả stress tuyệt vời.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nguồn gốc xuất xứ: Mộc Châu - Sơn La (Việt Nam)

Giống và mùa vụ: Mận hậu Mộc Châu Sơn La. Vụ cuối xuân, hè

Quy trình - công nghệ: Phương pháp canh tác thuận tự nhiên.

Trọng lượng: 20-30 quả/kg

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Mận Mộc Châu quả có da căng bóng, khi bóp nhẹ có cảm giác cứng, không bị dập nát. Bên ngoài quả mận nếu vẫn phủ một lớp phấn trắng, còn nguyên cuống và lá thì chứng tỏ mận mới hái. Cái vị chua thanh,chan chát của mận xanh ngay cả nhiều anh em cũng không cưỡng nổi. Đến khi chín mận hậu Sơn La chuyển màu ửng đỏ như cherry, không ngọt như cherry nhưng vị rất đặc biệt: chua thanh lại ngọt ở đầu lưỡi mà không loại trái cây nào có được. Mận hậu đem chấm muối ớt, muối tôm túm năm tụm ba rả rích chém gió ấy cũng là cái thú xả stress tuyệt vời.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Mận chứa rất nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và ma giê, giàu chất sơ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A. Ăn mận để thanh lọc máu,nuôi dưỡng một trái tim khỏe. Mận còn giàu chất chống oxi hóa, làm sáng mắt,đẹp da. Mận hậu có chứa axit xitric có tác dụng phòng chống mệt mỏi và chuột rút co cơ. Bên cạnh đó, lượng nước dồi dào trong trái mận còn giúp ổn định cơ thể nên được nhiều vận động viên chuyên nghiệp ưa chuộng.

Lưu ý
Chỉ nên ăn lượng mận vừa phải vì ăn nhiều có thể: gây nóng trong, không có lợi cho tiêu hóa nhất là những người có bệnh về dạ dày, ê buốt chân răng đặc biệt là trẻ em.

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN

Để nơi khô ráo thoáng mát (15 ngày) hoặc rửa sạch cất ngăn mát tủ lạnh (30 ngày).
Mận dùng trực tiếp chấm muối tôm/ muối ớt hoặc chế biến thành các món ăn vặt hấp dẫn như: mứt, mận lắc, siro,...

Món ăn từ Mận hậu đơn giản dễ làm:
1. Mận Lắc

Nguyên Liệu
- Mận
- Muối, đường, tiêu
- Nước mắm
- Ớt bột

Các bước
- Mận ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó bổ đôi từng mận bằng cách khía ngang quả mận. Dùng 2 tay cầm 2 bên xoay ngược chiều nhau là mận tách đôi. Ướp mận với đường đến khi đường tan hoàn toàn nhé.
- Khi đường tan, cho muối +hạt tiêu+bột ớt+nước mắm vào rồi lắc đều.
- Có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh lát sau ăn cho mát.

2. Siro mận
- Nguyên liệu: Mận hậu và đường trắng.

- Cách làm: Mận đem rửa sạch và vớt ra để ráo. Dùng dao để tách bỏ hạt mận lấy mình cùi mận. Chuẩn bị một cái hũ thủy tinh, bạn cứ rải một lớp mận rồi tới một lớp đường.
Sau đó để nơi khô thoáng cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và phần đường tan hết. Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi đun sôi khoảng 20 phút để nguội.
Tiếp đó gạn lấy phần nước mận và cho vào lọ để trong tủ lạnh khoảng 3 ngày là bạn đã có thể sử dụng món ngon mỗi ngày siro mận cực hấp dẫn

Sản phẩm liên quan
30.000/trái
35.000/trái
-14 %
89.000
90.000
-1 %
50.000/kg
60.000/kg
-17 %
40.000/trái 1,5kg
Chưa có đơn giá
80.000/trái -2kg trở lên
Chưa có đơn giá
20.000/trái
Chưa có đơn giá
0936 215 598